รอลุ้นทีมไหน จะอยู่ที่4 ระหว่าง ลิเวอร์พูลและเลสเตอร์

 

รอลุ้นทีมไหน จะอยู่ที่4 ระหว่าง ลิเวอร์พูลและเลสเตอร์

เปิดกฎ พรีเมียร์ลีก หากจบซีซั่น เชลซี ได้อันดับ 3 ส่วน ลิเวอร์พูล เกิดมีคะแนนเท่ากับ เลสเตอร์ แล้วผลต่างประตูและลูกยิงได้เกิดเท่ากันหมด ทีมไหนจะได้ที่ 4
ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2020/21 กำลังเข้าสู่ทางตรงถึงเส้นชัย และการแย่งชิงอันดับ 4 ของตารางก็ลุ้นกันอย่างสนุก

หลังทั้ง เชลซี, เลสเตอร์ ซิตี้ และ ลิเวอร์พูล จะมีแค่ 2 ทีมเท่านั้นที่สามารถคว้าตั๋วไปลุย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จากอันดับใน พรีเมียร์ลีก

ในเวลานี้ เชลซี มีโอกาสใสสุด หลังจากเปิดรัง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เฉือนชนะ เลสเตอร์ 2-1 เมื่อวันอังคารที่ 18 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทำให้ “สิงห์บลูส์” รั้งอันดับ 3 มี 67 คะแนน จาก 37 นัด ส่วน “สุนัขจิ้งจอก” อยู่ที่ 4 มี 66 คะแนนจาก 37 นัด

ขณะที่ “หงส์แดง” จะลงเล่นเกมที่ 37 ด้วยการออกไปเยือน เบิร์นลี่ย์ คืนวันพุธนี้ และหากคว้าชัยได้ก็จะมี 66 คะแนนเท่ากับ เลสเตอร์ แต่จะแซงขึ้นไปอยู่ที่ 4 แทน เพราะมีผลต่างประตูได้เสียดีกว่า

ในเวลานี้ ลิเวอร์พูล มีผลต่างประตูได้เสียบวก 21 (ได้ 63 เสีย 42) ส่วน เลสเตอร์ ผลต่างบวก 20 (ได้ 66 เสีย 46) และหาก “หงส์แดง” ชนะ 2 นัดสุดท้าย ขณะที่ “สุนัขจิ้งจอก” ชนะ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ในเกมสุดท้ายก็จะมี 69 คะแนนเท่ากัน แล้ว เชลซี ชนะเช่นกันก็จะมี 70 คะแนน

ในกรณีที่ ลิเวอร์พูล และ เลสเตอร์ จบที่ 69 คะแนนเท่ากัน ส่วน เชลซี ได้ที่ 3 การตัดสินอันดับ 4 จะดูจากผลต่างประตูได้เสียก่อน

และถ้าเกิดเท่ากันก็จะดูที่ประตูได้ แต่ถ้ายังเท่ากันอีกล่ะก็ ตามกฎ พรีเมียร์ลีก จะต้องไปดูที่การพบกันเองหรือเฮดทูเฮดของทั้งสองทีม

สำหรับเฮดทูเฮดของ ลิเวอร์พูล กับ เลสเตอร์ ในฤดูกาลนี้ เป็น “หงส์แดง”

ที่ดีกว่า เพราะชนะที่ แอนฟิลด์ 3-0 ส่วน “สุนัขจิ้งจอก” ชนะที่ คิง เพาเวอร์ 3-1 ซึ่งถ้าเป็นแบบนี้ลูกทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ จะได้อันดับ 4

ทั้งนี้ ตามกฎหากเฮดทูเฮดของสองทีมยังเกิดเท่ากันอีกก็จะต้องไปเล่นนัดเพลย์ออฟที่สนามกลางเพื่อตัดสินให้ได้ในที่สุด