ฟอนเซก้า แจ้งสาเหตุ ที่ทำให้โรม่า แพ้แมนยู

ฟอนเซก้า แจ้งสาเหตุ ที่ทำให้โรม่า แพ้แมนยู

เปาโล ฟอนเซก้า กุนซือ โรม่า ระบุ ปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้ทีมของตนพ่าย แมนฯ ยูไนเต็ด แบบยับเยินคือการที่ใช้โควตาเปลี่ยนตัวครบตั้งแต่ครึ่งแรก พร้อมเสริมว่า “จัลโล่รอสซี่” เล่นพลาดเยอะในช่วงครึ่งหลังเหมือนกัน แถมยังมีสภาพจิตใจไม่แข็งแกร่งพอที่จะฮึดสู้หลังจากที่โดนแซงไปแล้วด้วย

ฟอนเซก้า เผยว่า “แน่นอนว่ามันเป็นความพ่ายแพ้ที่ร้ายแรงมากๆ ผมคิดว่าในช่วงครึ่งแรกเราเล่นกันได้ดี แต่ไม่สามารถรักษาสกอร์ในช่วงครึ่งหลังได้ เราเสียนักเตะไป 3 คนอย่างรวดเร็ว และไม่สามารถเปลี่ยนตัวเพิ่มได้ ที่จริง อมาดู เดียวาร่า กับ คริส สมอลลิ่ง ก็มีปัญหาด้านสภาพร่างกายด้วย แต่ผมไม่สามารถเปลี่ยนพวกเขาออกได้ มันเป็นครึ่งหลังที่ยากลำบากสำหรับเรา”

กุนซือวัย 48 ปีเสริมว่าวันนี้ทีมของตนเล่นพลาดในครึ่งหลังเยอะเหมือนกัน รวมถึงไม่มีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งเท่าไหร่จนทำให้ไม่มีแรงฮึดพลิกสถานการณ์ “มันอธิบายได้ยากว่าทำไมเราถึงเล่นกันในครึ่งแรกได้ดี แต่พอเข้าสู่ครึ่งหลังแล้วกลับไม่มีความดุดัน, ทำพลาดเยอะ และเปิดพื้นที่ว่างให้อีกฝ่ายมากมายก่ายกองขนาดนั้น”

“ตอนที่พวกเขาทำลูกทื่ 3 ได้น่ะ ทีมของเราก็ไม่มีความแข็งแกร่งทางจิตใจที่จะลุกขึ้นสู้อีกครั้ง แค่การเจอกับทีมระดับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ถือว่าเป็นงานยากอยู่แล้ว ยิ่งพอเราเปลี่ยนตัวเพิ่มไม่ได้นี่ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลยว่ามันจะหนักหนาสาหัสมากแค่ไหน ผมไม่เชื่อว่ามันเป็นปัญหาด้านแท็กติกหรอกนะ เพราะอย่างในครึ่งแรกเราก็แสดงให้เห็นแล้วว่าแผนขอเรามันได้ผล เราแทบไม่ปล่อยให้ แมนเชสเตอร์ มีโอกาสทำประตูแบบสวยๆ เลย การเลือกของเรามันสมเหตุสมผลแล้ว สิ่งสำคัญก็คือเราเสียนักเตะตัวหลักไปตั้งแต่ต้นเกม และหลังจากนั้นก็ไม่มีสภาพจิตใจที่แข็งแกร่งพอในช่วงครึ่งหลัง ผมคิดว่านั่นคือปัญหาในวันนี้”