บรูโน่ เผย ถึงได้แชมป์ ยูโรปา ลีก แต่ไม่ดีสำหรับ แมนยู

บรูโน่ เผย ถึงได้แชมป์ ยูโรปา ลีก แต่ไม่ดีสำหรับ แมนยู

 

แมนฯ ยูไนเต็ด มีโอกาสสูงที่จะเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของศึก ยูโรปา ลีก ในซีซั่นนี้ หลังจากในนัดแรกของรอบรองชนะเลิศพวกเขาชนะ อาแอส โรม่า ไปก่อน 6-2 และหากทีมของกุนซือ โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ไม่พลาดเองแล้วนั้น พวกเขาก็จะมีลุ้นได้แชมป์เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ฤดูกาล 2016-17 เลย

บรูโน่ เผยว่า “สำหรับเราแล้วถ้าเราได้แชมป์ ยูโรปา ลีก มันก็เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่าเรามีพัฒนาการที่ดี เพราะฤดูกาลก่อนเราไม่ได้แชมป์อะไรเลย ดังนั้นถ้าซีซั่นนี้เรามีแชมป์ติดมือมันก็จะถือเป็นพัฒนาการที่ดี แต่มันยังไม่ใช่ผลงานที่ดีพอสำหรับเรา”

“แน่นอนว่าจากมุมมองของสโมสรแล้วมันถือเป็นความก้าวหน้า (หากได้แชมป์ ยูโรปา ลีก) ส่วนสำหรับนักเตะแล้วมันถือเป็นสัญญาณว่าเราทำได้ดีขึ้นนิดหน่อย แต่ก็เหมือนกับที่ผมพูดไปก่อนหน้านี้ว่าเรายังต้องปรับปรุงกันอีกเยอะ และเราจะปรับปรุงกันแน่นอน”

“เอาตรงๆ เลยนะ สำหรับผมแล้วเมื่อคุณเล่นให้สโมสรระดับนี้แล้วน่ะมาตรฐานของคุณก็ต้องสูงตามไปด้วย สำหรับผมแล้วเกมที่เจอกับ โรม่า (ในนัดแรก) มันไม่ใช่วันที่ผมเล่นได้ดีที่สุด แต่แน่นอนว่าหากพิจารณาจากผลการแข่งขันที่ออกมาแล้วนั้นทุกคนก็ย่อมจะบอกว่ามันเป็นหนึ่งในเกมที่ผมเล่นได้ดีที่สุดจากการที่ผมทำได้ 2 ประตูกับ 2 แอสซิสต์ในเกมเดียว ผมคิดว่ามันเป็นครั้งแรกที่ผมทำผลงานแบบนั้นกับสโมสรได้ด้วยมั้ง”

“แน่นอนว่ามันเป็นเกมที่ดี ผมคิดว่าส่วนตัวแล้วผมเล่นได้น่าประทับใจในวันนั้น แต่ผมก็อยากทำให้ดีขึ้นไปอีก ผมอยากพัฒนาฟอร์มการเล่นของตัวเองขึ้นไปอีก ดังนั้นในเกมต่อไปผมก็อาจจะต้องทำให้ได้ 2 ประตูกับ 2 แอสซิสต์ในเกมเดียวอีกครั้ง หรือทำ 3 ประตูกับ 2 แอสซิสต์เพื่อที่จะพัฒนาตัวเองอีกครั้ง แต่สำหรับผมแล้วสิ่งที่สำคัญที่สุดคือแนวทางที่ทำให้เราชนะ และตอนนี้เราก็เข้าใกล้กับการได้แชมป์มากขึ้นแล้ว”